Lợi Ích Của Cafe Với Sức Khỏe Đã Được Khoa Học Chứng Minh

Theo các nhà khoa học, uống cà phê điều độ không những không gây hại sức khỏe mà còn mang lại những lợi ích tuyệt vời. Dưới đây là 9 lợi ích của cafe đối với sức khỏe nếu bạn uống cà phê nguyên chất điều độ đã được khoa học chứng minh.

9 Lợi Ích Của Cafe Bạn Nên Biết

1. Giảm Nguy Cơ Xơ Gan

Theo các nhà khoa học từ viện Mario Negri, Italy, uống cà phê có thể giảm nguy cơ phát triển xơ gan lên tới 50%.

2. Giảm Nguy Cơ Mắc Bệnh Alzheimer Và Parkinson

Các nhà khoa học đến từ Trung tâm Nghiên cứu bệnh Alzheimer tại Tampa, Florida, Mỹ. Sau quá trình nghiên cứu về tác động của việc uống cà phê đến sự phát triển bệnh Alzheimer. việc uống 3 ly cà phê mỗi ngày có thể giảm nguy cơ phát triển bệnh lên tới 65%.

Nghiên cứu từ Đại học Liên bang Santa Catarina, Brazil cũng cho biết uống cà phê đều đặn giúp ngăn chặn bệnh Parkinson. Nguy cơ mắc bệnh sẽ giảm tới 30%.

 3. Giảm Nguy Cơ Ung Thư

Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra cà phê có tác dụng giảm nguy cơ ung thư.

Theo nghiên cứu bởi Khoa Nghiên cứu Lâm sàng tại Đại học Milan và Khoa Dịch tễ học của Viện Mario Negri, uống cà phê có thể giảm nguy cơ phát triển ung thư vú và ung thư tuyến tiền liệt.

4. Tác Động Tích Cực Hệ Thống Tim Mạch

Một số nghiên cứu do các nhà khoa học trường Y tế Công cộng Harvard, Đại học Quốc gia Singapore và bệnh viện Brigham and Women cho thấy uống 3-5 cốc cà phê mỗi ngày sẽ ít nguy cơ mắc các bệnh tim mạch gấp 3-5 lần những người uống nước giải khát.

Nghiên cứu cũng chỉ ra rằng uống 1 hay 3 cốc cà phê không có nhiều sự khác biệt. Vì lượng nhỏ như vậy không thể ảnh hưởng đến hệ tim mạch.

5. Giảm Nguy Cơ Bệnh Khớp Và Sỏi Mật

Bệnh gout hình thành do tình trạng trao đổi chất kém dẫn đến tích tụ các chất ở mô mềm quanh khớp. Uống cà phê giúp cải thiện trao đổi chất và có thể phòng ngừa bệnh gout.

Theo nghiên cứu của Scott Gottlieb, một số chất trong cà phê như caffeine có thể làm giảm sự phát triển sỏi mật 4% nếu bạn uống 2-3 cốc cà phê mỗi ngày và 45% nếu bạn uống từ 4 cốc mỗi ngày. Tuy nhiên chỉ cà phê có caffeine mới có tác dụng này, còn trà hoặc soda có caffeine lại không mang đến hiệu quả tương tự.

6. Giảm nguy cơ tiểu đường

Các nhà khoa học Đan Mạch từ ĐH Aarhus, Viện ĐH Aarhus và Viện ĐH Odense đã chứng minh: Uống cà phê nguyên chất không gây tiểu đường. Cafestol, một thành phần trong cà phê, còn có tác dụng giảm lượng insulin trong tuyến tụy, hỗ trợ tích cực trong quá trình chống tiểu đường.

7. Trẻ hóa tế bào cơ thể

Chất chống oxy hóa chứa trong cà phê có tác động làm trẻ hóa các tế bào của cơ thể bạn. Các nhà khoa học từ Đại học Nữ sinh Ewha (Seoul, Hàn Quốc) cho rằng: chiết xuất cà phê có thể giúp bạn loại bỏ các nếp nhăn, giảm tình trạng mất nước và collagen. Đó là lý do tại sao những người uống cà phê thường xuyên trông trẻ hơn những người khác dù cùng độ tuổi.

8. Tăng sức mạnh cơ bắp ở người cao tuổi

Theo các nhà khoa học ĐH Coventry, người già uống cà phê có tác dụng tăng sức mạnh cơ bắp, giảm nguy cơ ngã và chấn thương ở người cao tuổi.

9. Tăng tuổi thọ

Nghiên cứu của Marc J. Gunter và Neil Murphy cho thấy cà phê có thể làm giảm nguy cơ tử vong do nhiều nguyên nhân. Nghiên cứu đã được tiến hành ở các quốc gia khác nhau và kết quả là người thường xuyên uống cà phê có tỷ lệ tử vong thấp hơn ở những người khác.

Nguồn: theodoisong

Điểm của chúng tôi
Nhấn vào đây để đánh giá bài này!
[Tổng: 0 Trung bình: 0]

Hướng Dẫn Cách Bảo Quản Cà Phê Rang Xay Sẵn Đúng Cách

Với cà phê, việc bảo quản là 1 vấn đề vô cùng quan trọng trong việc tránh làm mất hương thơm và mùi vị đặc trưng của loại đồ uống này. Cà phê bột và cà phê hạt sẽ có những cách và yêu cầu bảo quản khác nhau.

Vì chúng có xu hướng mất dần hương vị vốn dĩ ban đầu nếu không được bảo quản đúng cách. Nguyên tắc bảo quản cà phê nguyên chất là ngăn cản tiếp xúc với 4 yếu tố. Gồm: không khí, hơi ẩm, hơi nóng và ánh sáng.

Bảo Quản Cà Phê Bột Rang Xay Sẵn

Hiện trên thị trường, hầu hết cà phê bột đều được đóng gói túi khoảng 200-500g/túi. Do vậy, chắc chắn bạn sẽ không thể sử dụng được hết ngay trong 1 lần mở túi. Việc bảo quản sao cho cà phê giữ được hương vị lâu nhất là điều vô cùng quan trọng.

  • Cà phê rang xay sẵn nên được đựng trong bình thủy tinh sạch, tránh tiếp xúc nhiều với không khí. Điều này sẽ ngăn cản việc cà phê bị bay mất mùi.
  • Tuyệt đối không để bình cà phê gần nơi có nhiệt độ quá nóng hoặc quá lạnh. Người sử dụng cũng nên tránh không để ánh sáng mặt trời chiếu trực tiếp và liên tục đến cà phê. Nhiệt độ thường 20-25 độ C là lý tưởng để bảo quản cà phê.
  • Không lưu trữ cà phê trong tủ lạnh. Nhiều người lầm tưởng rằng: cho cà phê vào tủ lạnh sẽ giữ được mùi thơm lâu hơn, giống với nhiều loại thực phẩm, đồ uống khác. Tuy nhiên, điều này lại không đúng đối với cà phê, vì cà phê có khả năng hấp thụ mùi rất mạnh. Việc để chung cà phê với các thực phẩm khác sẽ vô tình khiến cà phê bị “ám mùi”.

Lưu ý: Với cafe đã mở túi, bạn nên cố gắng sử dụng hết trong vòng 1-2 tuần để đảm bảo sự tươi mới và thơm ngon.

Bảo Quản Hạt Cafe

Đối với cà phê dạng hạt. việc bảo quản sẽ dễ dàng hơn cà phê đã xay. Các yếu tố về: nhiệt độ, độ ẩm, ánh sángkhông khí vẫn cần được chú trọng để đảm bảo hạt cà phê không bị mất mùi hương. Nếu mua cà phê số lượng lớn để lưu trữ, bạn nên chia thành nhiều phần nhỏ và cho vào các túi zipper hoặc túi hút chân không.

Để có một ly cà phê thơm ngon đúng vị, bảo quản cà phê rang xay sẵn hoặc hạt cafe không quá khó. Vì vậy hãy nằm lòng ngay các nguyên tắc bảo quản cà phê trên đây để giữ được hương vị nguyên chất mỗi khi pha chế nhé.

 

Hương Việt Coffee – Chuyên cung cấp Máy rang, máy xay, máy pha cà phê nhập khẩu và Cà phê rang xay nguyên chất.

📞 HOTLINE: 19006852 / 0904628278

WEBSITE:  https://www.huongvietcoffee.com.vn

YOUTUBE: https://www.youtube.com/channel/UCBfKC8wqh9W1pkF_9yQSgQQ/

Hệ thống SHOWROOM Hương Việt Coffee:

👉 Trụ sở chính: Số 22 Xã Đàn, P. Phương Liên, Q. Đống Đa, HN

👉 Chi nhánh miền Nam: Số 61 đường số 3 Cư Xá Lữ Gia, P.15, Q.11, TP. HCM

👉 Chi nhánh miền Trung: Số 80 Nguyễn Thị Minh Khai, P. Thạch Thang, Q. Hải Châu, TP. Đà Nẵng

Điểm của chúng tôi
Nhấn vào đây để đánh giá bài này!
[Tổng: 0 Trung bình: 0]

Mẹo Nhận Biết Cà Phê Hạt Rang Sẵn Nguyên Chất

Cà Phê Hạt Rang Sẵn.

Ai cũng biết cà phê hạt rang xay nguyên chất là thơm ngon nhất. Nhưng ít người biết lựa chọn thế nào bởi vì bạn không phải là chuyên gia cà phê rang xay nguyên chất. Đó là lý do mà bạn nên lự chọn cà phê hạt rang sẵn tại Hương Việt Coffe. Một trong những địa chỉ uy tín cung cấp cafe rang xay ngon,sạch và nguyên chất 100%.

Continue reading

Điểm của chúng tôi
Nhấn vào đây để đánh giá bài này!
[Tổng: 0 Trung bình: 0]

Bốn yếu tố “vàng” ảnh hưởng tới hương vị cà phê

Cà phê là 1 thức uống phổ biến đối với mỗi người chúng ta. Thưởng thức cà phê vào mỗi buổi sáng có lẽ đã trở thành thói quen của rất nhiều người. Nhưng để có 1 ly cà phê ngon chúng ta cần quan tâm đến bốn yếu tố vàng ảnh hưởng đến hương vị cà phê

1. Độ tươi của cà phê

Hương vị của cà phê có thơm ngon hay không thì độ tươi của cà phê có ảnh hưởng rất lớn. Lựa chọn cà phê tươi và mới cũng là cả một kiến thức mà người sành cà phê cần lưu ý. Khi rang cà phê cũng vậy, nhiệt độ và thời gian sẽ quyết định độ tươi mới của cà phê có giữ lại được hay không. Khi bắt đầu muốn thưởng thức một ly cà phê thơm ngon hãy nghĩ đến cách làm sao để nó ngon thật sự.

2. Độ xay

Khi xay cà phê thô hay mịn, nó ảnh hưởng đến thời gian ngấm nước. Vì vậy độ xay của cà phê là yếu tố rất quan trọng ảnh hưởng đến hương vị cà phê.

3. Nguồn nước

(ảnh về nguồn nước)

Nước để sử dụng pha cà phê phải là nguồn nước sạch, nước tinh khiết. Như vậy hương vị cà phê mới đc hoàn hảo nhất

4. Tỉ lệ

Tỉ lệ giữa trọng lượng của cà phê và nước không có một quy chuẩn nào, nhưng sẽ đem lại hương vị hợp với khẩu vị của từng người

Hương vị của cốc cà phê ảnh hưởng trực tiếp tới tâm trạng của những người thưởng thức nó. Hương việt chúc các bạn thưởng thức được những ly cà phê thơm ngon và hoàn hảo nhất!

Điểm của chúng tôi
Nhấn vào đây để đánh giá bài này!
[Tổng: 0 Trung bình: 0]

Để có ly cà phê ngon hãy thưởng thức đúng cách

Bạn thường uống cà phê để? thưởng thức cùng bạn bè, gia đình? trầm ngâm suy nghĩ một mình? giảm buồn ngủ? Với cà phê, chuyện gì cũng có thể, không đơn giản là bạn vui hay buồn, cứ uống cà phê là phải ngon thì tâm trạng mới được cải thiện hơn.

1. Cà phê là thức uống không phải thuốc uống chống buồn ngủ.

Cà phê đậm chất văn hoá người việt
Cà phê đậm chất văn hoá người việt

Nhiều người quan niệm uống cà phê đơn giản chỉ để giảm buồn ngủ khi làm việc, học tập, vậy cảm nhận mùi vị cà phê ở đâu? Hãy bỏ ra chút thời gian để bên gia đình, bên cạnh những người thân yêu cùng nhau thưởng thức ly cà phê ngon đúng điệu, tin chắc rằng các bạn sẽ thích cà phê hơn đấy

 

 

 

2.Hãy giữ cho cà phê của bạn luôn tươi mới

ly cà phê ngon
ly cà phê ngon

Việc bảo quản cà phê vô cùng quan trọng vì nó ảnh hưởng đến chất lượng cũng như mùi vị của ly cà phê mà bạn đang uống. Nên để cà phê ở nơi khô thoáng, tránh ánh nắng trực tiếp hay cho cà phê vào tủ lạnh để bảo quản.

3.Rang cà phê đúng cách

phân biệt cà phê nguyên chất
phân biệt cà phê nguyên chất

Rang cà phê là cả một nghệ thuật, rang chưa đạt hay cháy quá khi pha cà phê sẽ có mùi ko thơm và vị kém ngon thậm chí là mùi cháy khét, nên trong khi rang nên đảm bảo nhiệt độ phù hợp và trời gian đủ để hạt cà phê vừa đạt đến độ mong muốn.

4.Hãy vệ sinh máy pha cà phê sau mỗi lần uống

Điểm của chúng tôi
Nhấn vào đây để đánh giá bài này!
[Tổng: 0 Trung bình: 0]

Tìm hiểu một số loại hạt cà phê

Bạn là người Việt rất thích uống cà phê? bạn có thực sự hiểu về các loại hạt cà phê hay chính loại cà phê mình đang uống? Hãy cùng Hương Việt coffee tìm hiểu một số loại hạt cà phê nhé!

một số loại hạt cà phê
một số loại hạt cà phê

Ảnh: Hạt Arabica thuần chủng

1.ARABICA

một số loại hạt cà phê
một số loại hạt cà phê

Là loại cà phê hạt hơi dài, trồng ở độ cao trên 600m, khí hậu mát mẻ, được trồng chủ yếu ở Braxin, và chiếm tới 2/3 lượng cà phê hiện nay trên thế giới. Ở Việt Nam được trồng nhiều ở Đà Lạt với 3 chủng thuộc họ Arabica là: Typica, Bourbon, Moka. Arabica khi rang với thời gian đủ và đạt đến nhiệt độ thích hợp sẽ cho chúng ta ly cà phê có vị đắng thanh xen lẫn vị chua nhẹ nhàng, rất tinh tế quyến rũ.

2.TYPICA

một số loại hạt cà phê
một số loại hạt cà phê

Hạt cà phê Typica có kích thước nhỏ, hơi cong hình bầu dục, là nguồn gốc để lai tạo ra những giống cà phê nổi tiếng như Blue Mountain Jamaica, Kona hay Villalobos….Hạt cà phê Typica được người Pháp mang đến Việt Nam vào thế kỷ thứ 19, sau đó được trồng tại vùng Cầu Đất, Đà Lạt. Typica có vị chua thanh, đắng dịu pha lẫn vị ngọt thấm dần vào họng khi uống rất quến rũ.

3. BOURBON

một số loại hạt cà phê
một số loại hạt cà phê

Lần đầu tiên được người Pháp đưa vào Việt Nam là năm 1875. Người Pháp lập ra một số đồn điền cà phê để canh tác cà phê Moka. Cà phê Bourbon thường được sản xuất ở độ cao từ 1.000 đến 2.000 mét và cho ra năng suất cao hơn 20-30% so với Typica, nhưng có thể tạo ra chất lượng café tương đương. Đây là giống cà phê có hàm lượng tính axit hữu cơ phong phú nên vị của nó chua thanh, rất hấp dẫn, mùi thơm của cà phê Bourbon quyến rũ vô cùng và cảm giác về vị trong miệng khi uống rất thích thú.

4. MOKA

một số loại hạt cà phê
một số loại hạt cà phê

Moka là một loài Cà phê thuộc chi Arabica, được người Pháp di thực từ những năm 30 của những thế kỉ. Cà phê Moka được trồng ở Đà Lạt, Lâm Đồng, Cầu Đất. Hạt Moka lớn và đẹp hơn nhiều so với giống khác, hương thơm của nó rất đặc biệt, rất sang trọng, ngây ngất, vị hơi chua một cách thanh thoát, dành cho người sành điệu. Người phương Tây như: Mỹ – Úc – Pháp rất thích loại cafe này.

Điểm của chúng tôi
Nhấn vào đây để đánh giá bài này!
[Tổng: 0 Trung bình: 0]

Làm thế nào để phân biệt cà phê nguyên chất với cà phê chứa tạp chất?

phân biệt cà phê nguyên chất

1.PHÂN BIỆT CÀ PHÊ TRƯỚC LÚC PHA CHẾ

– Hạt cà phê khi rang lên đến 1 nhiệt độ nhất định sẽ tăng thể tích và giảm trọng lượng đáng kể. Cho nên cùng một trọng lượng bột cafe nguyên chất luôn luôn chiếm chỗ (thể tích) nhiều hơn các loại bột các loại ngũ cốc khác. Từ đặc điểm này bạn phân biệt được bằng thị giác 1kg cà phê nguyên chất bột trong bịch sẽ to hơn 1kg cà phê bột trộn ngũ cốc.
– Bột cà phê nguyên chất rất nhẹ, có độ tơi xốp, dùng 2 ngón tay xoa vào nhau bạn sẽ thấy điều đó. Bột của cà phê trộn ngũ cốc thường dính lại, không tơi vì đặc điểm của ngũ cốc là hơi keo, nặng, dùng 2 ngón tay xoa vào nhau sẽ thấy bết lại.
– Bột cà phê nguyên chất ít thấm nước, bột các loại cà phê pha ngũ cốc khác thường hút nước và có độ ẩm cao hơn. Gói cà phê bị pha bột sắn hoặc bột ngô hay có tình trạng vón cục.
Bột cà phê nguyên chất có màu nâu cánh gián sậm còn bột cà phê pha có màu đen đậm

2. PHÂN BIỆT CÀ PHÊ TRONG LÚC PHA CHẾ VÀ UỐNG THỬ

Cà phê nguyên chất khi được lọc ra, dùng thìa khuấy nhẹ sẽ thấy cà phê lỏng, không có độ sánh. Còn cà phê bị pha trộn sẽ tạo thành nước cà phê sệt sệt.
 Cà phê nguyên chất pha ra có vị đắng thanh và không gắt. Ngược lại cà phê pha sẽ có vị đắng gắt do nguyên liệu rang cháy, ướp hương liệu hoặc tẩm nhựa cau.
– Cà phê nguyên chất có mùi thơm dịu, rất nhẹ còn cà phê nguyên liệu, hóa chất có mùi thơm sực lên mũi vì có trộn thêm hương liệu tạo mùi.
Cốc cà phê nguyên chất sẽ nổi bọt trên bề mặt, bọt li ti và dày đặc, mau chóng tan. Ngược lại có một số loại cà phê pha tạp có cả hóa chất tạo bọt cho đẹp thì bọt thường nổi to, nhiều và có ánh màu cầu vồng, bọt này rất lâu xẹp.

Điểm của chúng tôi
Nhấn vào đây để đánh giá bài này!
[Tổng: 0 Trung bình: 0]

Tác dụng tuyệt vời từ việc uống cà phê đúng cách

Uống cà phê đúng cách

TÁC DỤNG TUYỆT VỜI TỪ VIỆC UỐNG CÀ PHÊ ĐÚNG CÁCH

Uống cà phê đúng cách
Uống cà phê đúng cách

– Cà phê chứa các chất chống oxy hoá, giúp ngăn ngừa quá trình lão hoá.
– Giúp giảm cân an toàn, đốt cháy mỡ thừa, giữ gìn vóc dáng
– Mang lại tinh thần sảng khoái, tỉnh táo hơn, tập trung hơn, hạnh phúc hơn, từ đó ngăn ngừa nguy cơ mắc bệnh trầm cảm.
– Tăng hiệu quả luyện tập khi tập các bộ môn thể thao.
– Giảm nguy cơ mắc một số bệnh ung thư, điển hình là ung thư gan và ung thư cổ tử cung.
– Bảo vệ gan, ngừa các bệnh về gan.
– Giảm nguy cơ mắc chứng đột quỵ.
– Ngăn ngừa tổn thương võng mạc và các bệnh về mắt.
– Giảm và ngăn ngừa tình trạng đau đầu.
– Giúp ngăn ngừa hàng loạt căn bệnh như bệnh tiểu đường, đa xơ cứng (MS), Parkinson, Alzheimer…
– Gia tăng tuổi thọ.

PHA CÀ PHÊ NÊN HẠN CHẾ CHO ĐƯỜNG VÀ CHO KEM.

Vì sao bỏ bã cà phê đi bạn sẽ tiếc
Uống cà phê đúng cách

Kem, sữa, siro, đường… là những thứ thường được kết hợp với cà phê để tạo nên hương vị thơm ngon hơn. Tuy nhiên, chính điều này lại khiến cho lượng calo tăng lên, đồng thời làm giảm đi tác dụng thực sự của cà phê. Vì vậy, các bạn nên hạn chế cho chúng vào cà phê. Nếu có thể thì uống cà phê nguyên chất vẫn tốt hơn.

UỐNG MỘT LƯỢNG VỪA ĐỦ SẼ TỐT CHO CƠ THỂ

Uống cà phê tốt cho sức khoẻ, nhưng đó là khi chúng ta áp dụng với một lượng phù hợp” 1 – 3 tách cà phê mỗi ngày là lượng vừa đủ mà bạn nên tiêu thụ. Bên cạnh đó, lượng cà phê nên uống mỗi ngày cũng khác nhau ở mỗi người. Thế nên, nếu việc uống cà phê khiến bạn cảm thấy có các dấu hiệu lạ như đau bụng, mất ngủ hay tinh thần bất ổn thì nên giảm dần nhé!

NÊN UỐNG VÀO MỖI BUỔI SÁNG

Cà phê thường gây ảnh hưởng mạnh nhất trong khoảng vài tiếng sau khi uống và dư âm của nó cũng đọng lại khá lâu. Thế nên, các bạn chỉ nên uống vào buổi sáng bởi việc uống từ sau buổi trưa sẽ làm ảnh hưởng đến giấc ngủ của bạn, nhất là vào buổi tối.

Điểm của chúng tôi
Nhấn vào đây để đánh giá bài này!
[Tổng: 0 Trung bình: 0]

Đừng bỏ cà phê, nhất định bạn sẽ rất tiếc

Vì sao bỏ bã cà phê đi bạn sẽ tiếc

1. PHÂN BÓN TỐT CHO CÂY TRỒNG

Bã cà phê khi bón xuống đất sẽ làm đất giàu axit hơn và màu mỡ hơn, cây cối sẽ phát triển mạnh hơn. Vậy là không lãng phí một nguồn phân bón quanh năm vừa thơm vừa sạch.

2. ĐÁNH BAY MÙI HÔI Ở TỦ LẠNH

Đừng bỏ cà phê
Đừng bỏ cà phê

Chỉ cần lấy bã cà phê cho vào tủ lạnh, khoảng 1 giờ sau những mùi trong tủ lạnh không mong muốn sẽ hấp thụ hết vào bã cà phê. Tương tự có thể làm với nhà vệ sinh, kho chứa đồ hoặc các hộp đựng thức ăn…

3. ĐÁNH BAY MÙI HÔI Ở TỦ LẠNH

Tận dụng bã cà phê 2 lần/tuần để làm mặt nạ tẩy da chết cực hiệu quả bằng cách: Trộn bã cà phê với dầu ôliu rồi chà lên mặt và thư giãn 30 phút. Mặt nạ bã cà phê và ôliu sẽ nhẹ nhàng lấy đi các tế bào chết trên da mặt bạn mà không gây kích ứng da, hiệu quả, an toàn.

4. MẶT NẠ CHẮC KHOẺ CHO TÓC

Bã cà phê rất tốt cho tóc nhuộm màu và xơ yếu, sử dụng bã cà phê như một loại dầu xả sẽ giúp cải thiện tóc hơn. Sau khi làm ướt tóc, chải đều bã cà phê chờ đợi vài phút và gội sạch đầu, làm như vậy 3 lần/tuần và cảm nhận hiệu quả.

5. MẶT NẠ DƯỠNG DA, CHỐNG LÃO HOÁ DA

Đừng bỏ cà phê
Đừng bỏ cà phê
Đừng bỏ cà phê
Đừng bỏ cà phê

Dùng bã cà phê trộn với chuối chín và 1 thìa sữa tươi là chúng ta có 1 hỗn hợp mặt nạ hết sức tốt cho da và ngăn ngừa lão hoá.

6. THUỐC TRỊ GÀU CỰC TỐT

Ngoài việc cải thiện mái tóc khô xơ thì massage da đầu với bã cà phê cũng giúp ngăn ngừa gàu rất hiệu quả.

7. TẨY SẠCH VẾT DẦU MỠ

pha cafe phin
pha cafe phin

Đừng nghĩ chỉ có dầu rửa chén mới tẩy sạch vết dầu mỡ mà bã cà phê cũng có thể tẩy sạch vết dầu mỡ trên chậu và chảo.

8. DIỆT CÔN TRÙNG

Để bã cà phê khô sau đó buộc vào 1 túi vải nhỏ cho vào tủ quần áo hoặc tủ đựng đồ sẽ ngăn ngừa được kiến và mối, giúp bạn không bị phiền nhiễu mà đồ đạc vẫn thơm tho sạch sẽ.

Điểm của chúng tôi
Nhấn vào đây để đánh giá bài này!
[Tổng: 0 Trung bình: 0]

Pha cafe phin đúng cách

pha cafe phin

Nguyên liệu để pha cafe ngon
Cafe nguyên chất

pha cafe phin
pha cafe phin

– Phin pha cafe dùng phin nhôm là tốt nhất

pha cafe phin
pha cafe phin

– Nước sôi thật nóng

pha cafe phin
pha cafe phin

Cafe ngon để pha cafe đúng vị

– Các bạn lưu ý để cafe được ngon thì các bạn phải lựa chọn đúng loại cafe pha cho phin, phù hợp với khẩu vị của bạn. Nước pha cafe phải là nước tinh khiết sôi 90 – 1000C.

Cách pha cafe thơm ngon
– Ngâm phin với một chút nước nóng giúp giảm độ hấp thụ nhiệt của phin cafe sôi nhanh hơn.

– Sử dụng 20- 25g cafe bột tương đương 50 – 60% phin. Lắc nhẹ cho cafe bằng mặt rồi dùng gạt ấn nhẹ bột xuống cho cafe chặt lại. Lưu ý chỉ cần ấn nhẹ vừa đủ, ấn mạnh sẽ bị nghẹt, ấn nhẹ quá café sẽ chảy nhanh và lượng café ra không đậm đặc.

Cho cafe vào phin và dùng gạt ấn nhẹ xuống

– Chế 1 ít nước sôi vào đáy phin và 20% nước lên bề mặt phin chờ cho nước sôi thấm hết vào cafe và cafe có thời gian để nở khoảng 20 giây.

– Lấy nước sôi thật nóng rót vào phin, rót nhẹ nhàng từ trong ra ngoài. Rót khoảng 80 – 90ml nước gần đầy phin.

– Đậy nắp lại và chờ, bột cà phê nguyên chất cần có một quá trình hút và thẩm thấu nước sôi để nở bung lên và sau đó lại tiết nước cà phê ra. Ban đầu nước cà phê chưa nhỏ giọt ngay xuống phin, sau 2 phút cà phê sẽ chảy giọt liên tục xuống ly.

Cùng thưởng thức tách cafe nóng hổi nào

– Giờ là chờ đợi để thưởng thức ly cafe ngon tuyệt. Bạn có thể cho thêm sữa, đường, đá tùy sở thích. Nhâm nhi một tách cafe thơm ngon tự mình pha và bắt đầu một ngày mới thôi nào.

Chúc các bạn pha cafe thành công!

ngoài ra bạn cũng có thể làm một ly cafe ngon với máy pha cà phê 

Nguồn: cachnauan

Điểm của chúng tôi
Nhấn vào đây để đánh giá bài này!
[Tổng: 0 Trung bình: 0]