Cách pha cà phê ngon từ máy pha cafe

Cách pha cà phê ngon từ máy pha cà phê

Cách pha cà phê ngon từ máy pha cafe width=
HuongViet-Coffee

Các bạn mở quán cà phê muốn biết cách pha cà phê ngon bằng máy pha cà phê ? Hương Việt Coffee sẽ hướng dẫn các bạn chi tiết cách pha cà phê ngon từ máy pha cà phê.

Bạn mở quán cà phê, bạn đã quen với cách pha phin truyền thống! Nhưng trào lưu pha cà phê hiện đại bằng máy pha đã phát triển tại các thành phố lớn như HN, TP.HCM…và nó cũng đang lan rộng ra tất cả các tỉnh thành trên cả nước.

Người việt vẫn thích pha cà phê phin hơn, nhưng máy pha đang dần dần phổ biến nhằm giúp cho các bạn tiết kiệm thời gian pha cà phê, cũng như cho một chất lượng cà phê tốt hơn, vì máy pha cà phê có bộ nén tạo lực để có được một ly cà phê chât lượng và tiết kiệm cà phê.

Thông thường để pha phin bạn mất 20gr đến 25gram nhưng với pha cà phê bằng máy bạn chỉ mất từ 7gr đến 15gr mà hương vị vẫn rất ngon, đậm đà và cà phê đảm bảo nguyên chất. Hơn nữa pha cà phê bằng phin thì chỉ là nước nóng đi qua cà phê không ép hết tinh chất cà phê, nhưng máy pha cà phê bằng áp suất của mình sẽ cho bạn ly cà phê tốt nhất và thơm nhất.

Và những quán nào pha cà phê bằng máy họ cũng sẽ đảm bảo cà phê của họ là nguyên chất vì cà phê có hương sẽ làm hư máy, không dại gì đầu tư máy pha cà phê vài chục triệu rồi cuối cùng làm hỏng máy của mình. Hương Việt Coffee xin chia sẽ các bạn cách pha cà phê ngon từ máy.

Cách pha cà phê ngon từ máy pha cà phê bạn cần chuẩn bị những thứ cụ thể như sau:

  1. Cà phê nguyên chất không pha chộn.
  2. Cốc cà phê và Ly thủy tinh để pha cà phê cho khách
  3. Đá viên
  4. Đường/ Sữa (tùy thích)
  5. Đặc biệt máy pha cà phê ascaso do Hương Việt coffee phân phối.
  6. Máy rang cà phê Gene Café CBR-101.
  7. Máy xay cà phê ascaso

Với cách pha cà phê ngon này, các bạn lưu ý các điểm như sau:

– Cà phê phải được xay mịn để pha espresso, không được xay thô. Bạn không được đổ trực tiếp cà phê vào đá, vì cà phê mới pha ra rất nóng làm tan đá rất nhanh, sẽ làm cà phê của bạn bị nhạt đi.

– Cốc cà phê phải đạt tiêu chuẩn sau: đường kính không lớn hơn 5.5 cm  vì nếu đường kính ly to quá khi pha cafe ra khách sẽ cảm thấy cafe ít. Nên việc chọn ly rất là cẩn thận, đây là giúp cho việc kinh doanh của bạn, vì nếu khách than phiền cafe bạn sẽ mất thời gian để giải thích.

– Đá viên ở đây tốt nhất là đá viên to, không dễ tan, đá được làm trong khay đá càng tốt, miễn sao bạn đảm bảo đá không tan nhanh quá là được.

Đá nên là đá to và dầy để tránh tan nhanh trong cafe.

Các bước Cách pha cà phê ngon từ máy pha cà phê:

Cách pha cà phê ngon từ máy pha cà phê
Cách pha cà phê ngon từ máy pha cà phê

Bạn pha một ly double espresso (60ml espresso với 15gr cafe) chỉ mất khoảng 25 giây.

Bỏ đường hay sữa vào khuấy đều tay cho tan hết.

Bạn để ly vào trong thùng đá hay tủ lạnh khoảng 1 phút cho cafe giảm nhiệt độ xuống, nếu không nếu bạn bỏ đá vào cafe sẽ bị tan ra mất. Cafe được pha ra từ máy sẽ có nhiệt độ rất cao khoảng 80 đến 90 độ C.

Nên để ly cà phê trong thùng đá để giúp giảm nhiệt độ cafe xuống.
Sau đó bạn bỏ đá vô, nhiều hay ít tùy theo ý bạn.

Máy pha cà phê Ascaso

barista-gran2
barista-gran2

Cách pha cà phê ngon từ máy pha cà phê 

espresso là cả một nghệ thuật. Nó đòi hỏi bạn phải cẩn thận từng chi tiết nhỏ như xay cafe kích cỡ bao nhiêu, lực nén thế nào, thậm chí thời gian espresso chảy ra là bao lâu. Mọi thứ đều chính xác như một môn khoa học. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể có một tách espresso tuyệt vời với máy pha cafe ascaso

Lưu ý: Bỏ đường hoặc sữa vào lúc cà phê còn nóng( vừa pha xong).
Đây là một ly cà phê nguyên chất pha bằng máy Vẫn đảm bảo độ ngon của cafe, với nhiều tinh chất cafe hơn.

Thưởng thức ly sinh tố cà phê chuối cực ngon

sinh tố cà phê

ĐỂ CÓ MỘT LY SINH TỐ CÀ PHÊ CHUỐI THẬT NGON CHÚNG TA CẦN CÓ NGUYÊN LIỆU SAU:

thuong-thuc-ly-sinh-to-ca-phe-chuoi-cuc-ngon-huongvietcoffee
thuong-thuc-ly-sinh-to-ca-phe-chuoi-cuc-ngon-huongvietcoffee

Cà phê và chuối

– 5 tsp cà phê đen.
– ½ quả chuối chín.
– 20ml sữa tươi.
– Đường.
– Đá viên.

Máy Pha Cà Phê.

DỤNG CỤ CẦN CÓ:

– Dao.
– Thớt.
– Phin pha cà phê.
– Máy xay sinh tố.
– Ly.

CÁCH LÀM:

Bước 1: Cho cà phê đen vào phin, cho khoảng 30ml nước sôi ở 100 độ C đổ vào phin cho nước thấm vào cà phê, đậy phin ủ 5 phút rồi mới cho tiếp nước 80 độ vào pha cùng.

Lưu ý: Bạn cũng có thể sử dụng cà phê hòa tan cho nhanh, nhưng như thế hương cà phê sẽ không thơm đậm. Có cà phê nguyên chất là ngon nhất.

Bước 2:

– Chuối gọt vỏ, cắt lát, sau đó cho vào máy xay sinh tố cùng với sữa tươi, xay nhuyễn để tạo thành hỗn hợp sánh mịn.

– Khi cà phê được thì cho cà phê, đường, đá viên vào cùng, xay cho đến khi hỗn hợp nhuyễn mịn là được.

Bước 3:

– Rót sinh tố ra ly và thưởng thức thôi!

Tự tay pha chế cà phê cốt dừa ngon đúng điệu

cà phê cốt dừa

Bước chuẩn bị

  • Bột cà phê
  • Cốt dừa
  • Sữa đặc
  • Đá
  • Phin pha cà phê, máy xay sinh tố, cốc đong ( mình sử dụng máy pha cà phê ASCASO, cà phê lọc ra nhiều bọt rất thơm ngon)
  • Cốc thủy tinh miệng loe

Bắt tay vào thực hiện thôi

Bước 1: Pha cà phê

Đối với dùng phin cà phê, cho bột cà phê vào và đong khoảng 30ml nước sôi 100 độ C đợi phin tiết ra.

Mình có máy pha cà phê nên công đoạn này nhanh và đơn giản hơn nhiều.

Bước 2: Xay hỗn hợp sữa đặc cốt dừa và đá

Đong vào máy xay sinh tố khoảng 80mt cốt dừa, 60ml sữa đặc cùng đá viên để xay, xay mịn thành tuyết.

Lưu ý: Dùng máy xay công suất lớn, có thể xay đá thành tuyết, càng mịn thì khi đổ ra cốc càng đẹp.

Bước 3: Lắc cà phê tạo bọt

Cho lượng cà phê vừa lọc ra được vào bình hoặc chai bất kỳ lắc đều để tạo bọt. Với máy pha cà phê ASCASO thì cà phê lọc ra đã sánh bọt rồi nên mình không cần làm công đoạn này.

Bước 5: Hoàn thành

Đổ cà phê ra cốc thuỷ tinh miệng loe sau đó đổ từ từ hỗn hợp đá xay, cốt dừa, sữa đặc cho vừa miệng cốc, dùng ống hút loại to để uống.

Còn gì bằng khi tự tay làm 1 ly cà phê cốt dừa ngon tuyệt cú mèo như thế này!!!

Chúc các bạn thành công!

Cách làm sữa chua đánh đá cà phê tránh nóng ngày hè

NGUYÊN LIỆU GỒM CÓ:

+ Cà phê nguyên chất pha sẵn

+ Một hộp sữa chua có đường

+ 15ml Sữa đặc

+ Đá bào

CÁCH LÀM:

Bước 1: Bạn pha một phin cà phê nguyên chất, nếu có máy pha cà phê thì càng tốt vì cà phê sẽ ngon hơn. sau khi đã lọc xong cà phê bạn mới tiến hành làm sữa chua đánh đá cà phê.

Bước 2: Có 3 cách để bạn làm sữa chua đánh đá cà phê vừa nhanh lại vừa ngon, cách làm như sau:

Cách 1: Đây là cách làm đơn giản nhất, không cần dùng bình lắc hay mát xay sinh tố đâu. Bạn chỉ cần cho đá bào vào cốc rồi cho tiếp sữa đặc + sữa chua vào rồi dàn thành một mặt phẳng kín miệng cốc.

Sau đó bạn mới đổ cà phê lên trên.

Cách 2: Làm sinh tố sữa chua cà phê bằng máy xay sinh tố.

Bạn cho sữa chua + sữa đặc + đá vào máy xay sinh tố rồi xay cho hỗn hợp hòa đều vào nhau. Đổ ra cốc, cho thêm chút đá bào rồi bạn đổ cà phê lên trên.

Cách 3: Làm sinh tố sữa chua bằng bình lắc.

Với cách này bạn cũng cho sữa chua + sữa đặc + đá vào bình lắc, lắc đều rồi rót ra cốc. Cuối cùng cho thêm cà phê lên trên.

Trước khi thưởng thức ly sữa chua đánh đá cà phê mát lạnh bạn chỉ cần trộn đều cho cà phê, sữa chua, sữa đặc hòa quyện với nhau là được.

Lưu ý: Nếu có thạch cà phê, các bạn có thể cho thêm vào và thưởng thức cùng.

Chúc bạn có một ly sữa chua đánh đá cà phê thật ngon với 3 cách làm đơn giản trên nhé!

Thưởng thức cà phê trứng cực ngon

– 1 trứng gà tươi

– 25 -30g bột cà phê nguyên chất, ngon

– 15ml sữa đặc

BẮT TAY VÀO LÀM:

Tách lòng đỏ và lòng trắng trứng ra 2 cốc khác nhau.

 – Đánh phần lòng đỏ trước: cho vào vài giọt mật ong, đánh bằng máy cho đến khi bông lên, ngửi thấy mùi thơm như mùi bánh là được.
– Rửa sạch dụng cụ đánh trứng, đánh tiếp phần lòng trắng trứng, cho một ít đường, vài giọt mật ong rồi đánh thật kỹ cho đến khi lòng trắng trứng mịn như bông, có mùi thơm ngậy là được (có thể cho vài giọt chanh để trứng dễ bông hơn)
– Đổ 15ml sữa đặc vào ly
– Cafe đen pha nóng (nếu pha bằng máy thì ngon hơn pha phin) sau đó đổ ra tách chứa 15ml sữa đặc bên trong, đổ ngay phần lòng đỏ đã đánh trước, vớt phần lòng trắng trứng phủ lên trên.
– Tùy người dùng có thể khuấy lên uống hoặc là uống từng lớp để thưởng thức từng phần. Tránh khuấy nhiều sẽ làm cho lớp cafe bên dưới mau nguội, trứng dễ bị tanh khó uống.
Hoàn thành ly cà phê trứng: Có thể dùng cây vẽ họa tiết bên trên cho đẹp, hoặc rắc thêm bột ca cao lên phía trên.

Giờ thì còn chần chờ gì nữa, hãy cùng thưởng thức ly cà phê trứng thơm ngon, béo ngậy thôi!